TÌM KIẾM 
 
 AUDIO - VIDEO 


  Video Video   Video Audio


 
 Hậu phương quân đội
 Anh hùng LLVT nhân dân
 Anh hùng lực lưỡng vũ trang nhân dân
 Thư viện ảnh 
 Thư viện ảnh
 Lịch vạn niên 
 Trực tuyến trên site 
 Đang online: 2
 Hôm nay: 259
 Hôm qua 375
 Tuần này 634
 Tuần trước 4,696
 Tháng này 22,826
 Tháng trước 23,294
 Tổng cộng 993,646
 

IP của bạn:54.80.221.163

 Thông tin nội bộ
10 năm chuyên mục Quốc phòng toàn dân
Cập nhật lúc: 04:51:38 PM | 25/05/2012

Chuyên mục Quốc phòng toàn dân phát sóng trên Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đến nay đã tròn 10 năm. Với chức năng cơ bản là tuyên truyền đường lối quốc phòng toàn dân của Đảng đến với đông đảo quần chúng nhân dân trong đó chủ yếu tập trung phản ảnh đậm nét công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, xây dựng lực lượng… của lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và các đơn vị bạn đứng chân trên địa bàn tỉnh.

 Kể từ lần phát sóng đầu tiên cho đến nay, chuyên mục đã thực hiện gần 250 kỳ phát thanh và 120 chuyên mục truyền hình. Có thể khẳng định rằng: Dù chưa thật sự hấp dẫn như một số chuyên mục khác do tính chất đặc thù quân sự nhưng chuyên mục Quốc phòng toàn dân đã được công chúng đón nhận với tình cảm và sự chú ý đặc biệt.

10 năm qua,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của trên mà trực tiếp là Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện, hướng dẫn, giúp đỡ của các sở, ngành, trong đó có sự giúp đỡ đặc biệt của Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ngãi.  Chuyên mục đã từng bước khắc phục những khó khăn thường trực như: đội ngũ cán bộ, nhân viên, cộng tác viên, kỹ thuật viên các cơ quan, đơn vị chủ yếu kiêm nhiệm, chưa được đào tạo chính quy theo đúng chuyên ngành báo nói, báo hình… cơ sở vật chất, trang bị kỹ thuật ban đầu chỉ là máy ảnh và Camera do trên cấp luôn lạc hậu so với thực tiễn.

Chuyên mục đã mạnh dạn tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy đầu tư con người, phương tiện kỹ thuật cho đến nay đã đáp ứng bước đầu và có đủ điều kiện để thực hiện chức năng của mình: là tiếng nói, hình ảnh mang đậm trách nhiệm, tình cảm của LLVT tỉnh đối với nền quốc phòng toàn dân, xây dựng LLVT nhân dân tỉnh không ngừng phát triển đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Sự bình yên cuộc sống của nhân dân là cơ sở bảo đảm để phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương trong những năm qua. Đồng thời, chuyên mục đã góp phần đắc lực, kịp thời, có hiệu quả, cập nhật, phản ánh nhiều vấn đề đặt ra, những sự kiện có ý nghĩa thiết thực sâu sắc như: công tác phòng chống thiên tai, bão lũ; khắc phục hậu quả sau chiến tranh; chính sách với người có công, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; giúp dân xoá đói, giảm nghèo, đối ngoại quân sự…

 
 
Tổ chuyên mục QPTD đang ghi hình tại Đại đội 5, Ban CHQS huyện Lý Sơn
 

Từ nhận thức sâu sắc chức năng của mình, nhiệm vụ của mình, 10 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ - Bộ Chỉ huy mà trực tiếp là Đảng uỷ - thủ trưởng Phòng Chính trị, cán bộ, nhân viên Tổ Chuyên mục không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự nghiên cứu, sáng tạo với tư duy mới, không ngại khó khăn, gian khổ, không kể thời gian, điều kiện thời tiết nắng mưa, nơi đâu cần là có, nơi nào khó có chuyên mục. Bất luận trong điều kiện hoàn cảnh nào thì những phóng viên không chuyên như:  Phùng Căn, Thành Hân, Nguyên Khoa, Hữu Hoàng, Thành Duy, Huỳnh Huy… đều có mặt.

Từ kết quả hoạt động của mình, 10 năm qua Tổ Chuyên mục Quốc phòng toàn dân đã được Quân khu, Bộ CHQS tỉnh, Đài Phát thanh-Truyền hình trao tặng nhiều Bằng, Giấy khen cho tập thể và cá nhân. Đặc biệt, Chuyên mục nhiều năm liền được Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ngãi đánh giá có bước phát triển, tiến bộ và tại các lần tham gia Liên hoan truyền hình toàn quân được Tổng Cục Chính trị tặng Bằng khen, Huy chương Bạc  và cả những chiếc huy chương Vàng.

Hiện nay, trước yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng LLVT cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đặc biệt là xây dựng nền quốc phòng toàn dân – thế trận an ninh nhân dân ở cơ sở. Vấn đề đặt ra là: cùng với sự quan tâm đầu tư trang thiết bị của trên, thì đòi hỏi cán bộ, nhân viên Tổ Chuyên mục không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ năng lực để thật sự xứng đáng là người chiến sĩ trên mặt trận tuyên truyền nói riêng và công tác tư tưởng-văn hoá nói chung, để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà bảo vệ và xây dựng quê hương giàu mạnh, phát triển, vì mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”./.

 

                                                                                                                               Bài, ảnh  ANH KHOA

 

 


Gởi ý kiến bình luận cá nhân:
Họ tên    Email
 
Tiêu đề Mã xác nhận
 
 
các tin khác:

 Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới đợt I năm 2012 (04:50:47 PM | 25/05/2012 )
 Bộ CHQS tỉnh đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sỹ 9 Ban CHQS huyện, thành phố (04:46:30 PM | 17/05/2012 )
 Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho đối tượng 3 đợt II năm 2012. (04:12:51 PM | 17/05/2012 )
 Giao lưu văn nghệ: tuổi trẻ LLVT tỉnh thực hiện "Năm mẫu mực về điều lệnh - chính quy" và "năm an toàn giao thông" (02:19:01 PM | 17/05/2012 )
 LLVT Quảng Ngãi: Nổ lực giúp dân xóa đói giảm nghèo (08:33:53 AM | 16/05/2012 )
 
 Tin nổi bật 
» Gặp mặt truyền thống 70 năm ngành Tổ chức xây dựng Đảng và ngành Tuyên huấn Quân đội.

» Quán triệt công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021

» BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH TỔ CHỨC GIẢI QUẦN VỢT CHÀO MỪNG 30.4 VÀ 01.5

» LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH TÍCH CỰC THAM GIA CÔNG TÁC BẦU CỬ

» Bộ đội công binh: Phát huy truyền thống đơn vị Quyết thắng

» Hội thi xe tốt và lái xe an toàn trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

» Ban CHQS huyện Sơn Tịnh tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 124 của Quân ủy Trung ương

» Tập huấn công tác Đảng, công tác Chính trị năm 2016

» Đối thoại dân chủ năm 2016

» BỘ CHQS TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2016


 Tướng lĩnh - Chỉ huy 
 
 Thi Đua Quyết Thắng

 
 Hậu cần - Kỹ Thuật

 
 Tin đọc nhiều 

Cục Chính Sách – Bộ Quốc phòng và Cục người có công - Bộ lao động thương binh và xã hội: Kiểm tra công tác xác nhận Thương binh, Bệnh binh

LLVT tỉnh Quảng Ngãi: Thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác VKTBKT

Trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ đợt III, năm 2013

Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND cho 11 tập thể và 8 cá nhân

Phòng Chính trị: Tặng Bò giống cho hộ nghèo


 tiện ích 
 Liên kết website


Copyright © 2011 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.6250074 - Fax: 055.3822929 - Email: Tuyenhuanqng@gmail.com
Địa chỉ: 97 Lê Trung Đình - Thành phố Quảng Ngãi
Trưởng ban biên tập: Đại tá Võ Văn Hưng - Chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh